Bạch tuộc sống, sashimi ếch, hay óc khỉ là những món ăn khiến nhiều thực khách phải khiếp sợ vì cách chế biến và thưởng thức tàn nhẫn.
Một số món đặc sản dưới đây có thể trở thành nỗi đáng sợ của các thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức.
Bạch tuộc
Bạch tuộc sống được phục vụ trong các nhà hàng ở California hay New York, Mỹ. Thực khách sẽ ăn nguyên các xúc tu ngọ nguậy của bạch tuộc. Tại Hàn Quốc, món bạch tuộc sống rất thịnh hành. Người dân nước này đôi khi còn nhai và nuốt cả con bạch thuộc thay vì cắt nhỏ ra rồi mới ăn.
Chuột non
Ở Trung Quốc, một món đặc sản được làm từ những con chuột mới sinh. Thực khách có thể dùng que xiên để đâm vào con chuột rồi nhúng xuống dầu sôi trước khi thưởng thức.
Cá sống
Một món cá sống có nguồn gốc ở Đài Loan, gồm cả con cá được chiên chín tuy nhiên riêng phần đầu bọc trong vải ướt để giữ nó còn thở. Sau đó con cá được rưới nước sốt và đặt lên đĩa. Thực khách khi đụng đũa vào đầu cá sẽ vẫn thấy nó động đậy.
Óc khỉ
Khỉ là một loài vật gần với con người nhưng ở châu Á đây vẫn là nguồn nguyên liệu làm nên một món ăn khiến nhiều người kinh hãi - óc khỉ sống. Món ăn được thiết kế trên một chiếc bàn đặc biệt mà đầu con khỉ sẽ bị đập bẹp để lộ ra bộ não.
Sashimi ếch
Các loại hải sản là nguyên liệu làm sushi hay sashimi ở Nhật Bản, tuy nhiên ếch cũng được sử dụng. Những con ếch được nuôi béo rồi vận chuyển tới bếp của các nhà hàng, tại đây họ vẫn giữ ếch sống tới khi có thực khách gọi đồ. Đầu bếp sẽ đâm chết rồi chặt đầu và lột da ếch, chặt nhỏ phần thân và chân sau đó cho vào đĩa đựng đá lạnh, vài lát chanh và thực khách thưởng thức với mắm nêm.
Con cá được nấu chín phần thân nhưng đầu vẫn còn sống và ngọ nguậy khi thực khách chạm vào. Ảnh: Liveleak. |
Chim sẻ
Việc săn bắn chim sẻ bị cấm tại Pháp từ năm 1999 nhưng hoạt động này vẫn diễn ra trái phép. Khi chim sẻ bị bắt, chúng được vỗ béo tới mức không di chuyển được. Những con chim béo múp bị dìm trong rượu trước khi nướng 8 phút và bày lên đĩa. Thực khách thưởng thức món ăn này theo cách truyền thống là dùng khăn tay trùm lên đầu.
VnExpress
Post a Comment