Với nguyên liệu có sẵn trong nhà, bạn có thể chế biến ra các món lạ miệng, đổi vị cho bữa ăn ngấy ngán suốt cả tuần.
Bún thang |
Bún thang là món ăn quen thuộc của các gia đình Hà Nội sau Tết. Nguyên liệu phần lớn là các đồ ăn tổng kết từ những bữa tiệc đầu năm, tuy nhiên hương vị rất thanh tao, đậm đà, hấp dẫn. Bát bún thang nóng hổi, nước dùng ngọt đậm, không nước béo, gồm các thành phần dễ ăn dễ kiếm như tôm khô, thịt gà, xương gà, giò lụa, trứng muối, củ cải dầm, nấm hương… Cách làm bún thang cũng rất đơn giản, sau khi chần nóng bún, thái chỉ các nguyên liệu còn lại, xếp thật đẹp mắt rồi chan nước dùng đun từ nước luộc gà, sá sùng, tôm khô, nấm hương... vào.
Ngoisao
Post a Comment